Wednesday, September 5, 2012

Green Chicken Masala Curry Recipe | हिरव्या मसाल्याच चिकन


साहित्य :
  • चिकन - वीथ बोन - अर्धा किलो 
Chicken in Green Gravy Recipe
मसालायचं साहित्य : 
  •  धणे - २ टीस्पून 
  •  जिरे - १ टीस्पून 
  • काळी मिरी - १ टीस्पून 
  • तेजपान - १
  • दालचिनी - १ तुकडा 
  • हिरवी वेलची - ४-५
  • स्टार फुल (चक्री फुल )-१
  • तीळ - २ टीस्पून 
  • खसखस - ३ टीस्पून 
  • सुके खोबरे किसलेले - ४-५ टीस्पून 
  • लवंग - ४-५
  • हिरवी मिरची - ५-६
  • कोथिबीर - १ जुडी 
इतर साहित्य
  • तेल - ४-५ टेबल स्पून 
  • बारीक चिरलेला कांदा - २ मोठे कांदे 
  • आलं-लसून पेस्ट - ३-४ टीस्पून 
  • हळद - १ टीस्पून 
  • मीठ -२-३ टीस्पून
कृती :
  1. चिकन नीट धुवून त्याला मीठ, हळद, आलं-लसून पेस्ट, लावून ठेवून घ्या . साधारणपणे १ तास तरी असच ठेवा .
  2. मंद आचेवर मसाल्यासाठी दिलेलं साहित्य भाजून घ्या. भाजून झाल्यावर सगळ्यात शेवटी हिरवी व कोथबीर टाका व आच घालवून थंड झाला कि पाणी टाकून  वाटून घ्या.कढईत तेल गरम करून त्यात कांदा लाल होईपर्यत परतून घ्या. आता त्यात चिकन टाकून छान परतून घ्या.
  3. थोडं गरम पाणी टाकून मंद आचेवर चिकन  १०-१५ मिनिटे शिजवून घ्या . मग त्यात वाटलेला हिरवा मसाला टाका . आवश्यक असल्यास पाणी टाका व चिकन नीट शिजवून घ्या आणि गरमागरम भाकरीबरोबर सर्व्ह करा .
टीप : वाटलेला हिरवा मसाला शक्यतो शेवटी टाका, म्हणजे जास्त काळा होणार नाही. खोबर किसायाच्या   आधी वरचा काळा भाग काढून घ्या, म्हणजे आपला मसाला जास्त काळा होणार नाही . 


2 comments: